Mercedes-Benz Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành ô tô Việt Nam

Ngày Đăng:

Ngày 19/07/2022, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019-2021) của Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) sau 2.5 năm.

Sự kiện còn vinh hạnh được đón tiếp sự hiện diện của bà Phạm Trần Thanh Thảo – Phó giám đốc Sở Ngoại Vụ Việt Nam, ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo Dục Nghề Nghiệp Sở lao động Thương Bình Xã Hội, ông Nguyễn Trọng Nhân – Cán bộ cao cấp về Chính trị & Kinh Tế, cùng các lãnh đạo cao cấp từ Mercedes-Benz Việt Nam, phòng Công Nghiệp Thương Mại AHK, trường Cao Đẳng Quốc Tế LILAMA 2 và các khách quý khác.

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện.

ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC CHUYÊN NGHIỆP THEO TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU

Là thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng, Mercedes-Benz được người dùng tin tưởng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm tuyệt vời mà còn bởi nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Để tiếp tục phát triển không ngừng cũng như mang lại những giá trị xã hội tích cực cho cộng đồng, tạo lập cơ hội nghề nghiệp quý giá cho các học viên có đam mê, mô hình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã được Mercedes-Benz nhân rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam, chương trình này do MBV phối hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức cho ra mắt vào năm 2019.

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2.5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng (giữa kỳ & cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các trainers MBV, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên trường CĐ QT LILAMA2 và chuyên viên Phòng CNTM Đức AHK. Đều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV.

TẠO LẬP NHỮNG GIÁ TRỊ BỀN VỮNG CHO THỊ TRƯỜNG Ô TÔ VIỆT

Trong 27 năm hành trình tại thị trường Việt Nam, MBV luôn là hãng xe đi đầu trong việc xây dựng và nỗ lực không ngừng cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Là hãng xe sang duy nhất sở hữu nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, MBV đã nâng cấp và đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống dây chuyền và công nghệ hiện đại nhằm hoàn thiện hóa từng sản phẩm gửi đến khách hàng.

Ở vai trò đóng góp cho cộng đồng, nhà máy MBV đã và đang sử dụng gần 1.000 lao động địa phương, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm, giảm thiếu những gánh nặng cho nguồn nhân lực trong nước. Hơn nữa, những nhân viên tại MBV còn không ngừng được đào tạo và nâng cao tay nghề, trở thành những lực lượng lao động chủ chốt của ngành ô tô Việt Nam. Song song đó là sự mở rộng mạnh mẽ của hệ thống Đại lý ủy quyền chính hãng, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế ở các vùng miền khắp Việt Nam.

Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên tương lai cũng là một trong rất nhiều những bước đi quan trọng giúp MBV tạo lập những giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt. Bước ra từ chương trình đào tạo song hành này, các kỹ thuật viên tiềm năng có đầy đủ hành trang & kiến thức, những kinh nghiệm thực tế để theo đuổi niềm đam mê với ngành công nghiệp xe hơi nói chung và hãng xe sang Mercedes-Benz nói riêng. Đồng thời, các bạn còn được tạo điều kiện nghiên cứu và học liên thông lên Đại học hoặc tiếp tục tham gia khóa đào tạo cao nhất của Mercedes-Benz Việt nam.

Khóa học đầu tiên của chương trình đã chính thức khép lại bằng sự trưởng thành và phát triển của từng học viên trong suốt thời gian 2.5 năm qua. Chắc hẳn, với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong suốt chặng đường của chương trình, những Kỹ thuật viên tương lai này sẽ là nguồn nhân lực quan trọng, đầy tiềm năng, tiếp tục cùng các Đại lý của Mercedes-Benz mang đến trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và chất lượng cho khách hàng Việt Nam.

Nhận tư vấn nhanh
3 cột
Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD